Tư vấn - Sửa chữa ngôi nhà cấp 4 thành ngôi nhà sang trọng

Cập nhật ngày : - 832 lượt xem
Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ngóc ngách ngôi nhà. Ngôi nhà 80 m2 nằm trên mảnh đất gồm cả sân vườn rộng 240 m2 ở đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP HCM. Nếu như công trình này xây mới sẽ là một "điểm vàng" cho kiến trúc sư có thể tự do phóng tay sáng tác. Ngược lại, sẽ là bài toán hóc búa khi chủ nhân chỉ muốn cải tạo một ngôi nhà gần 20 năm tuổi còn khá mới, phong cách không hẳn là lỗi thời.
Chủ nhật, 15/6/2014 | 08:09 GMT+7
|

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ngóc ngách ngôi nhà.

Ngôi nhà 80 m2 nằm trên mảnh đất gồm cả sân vườn rộng 240 m2 ở đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP HCM. Nếu như công trình này xây mới sẽ là một "điểm vàng" cho kiến trúc sư có thể tự do phóng tay sáng tác. Ngược lại, sẽ là bài toán hóc búa khi chủ nhân chỉ muốn cải tạo một ngôi nhà gần 20 năm tuổi còn khá mới, phong cách không hẳn là lỗi thời.

 

Sân trước , trước khi cải tạo.

Sân trước nhà trước khi cải tạo.

Sân trước , trước khi cải tạo.

Sân trước sau khi cải tạo, vẫn giữ nguyên các cây trồng từ rất lâu, xen kẽ thêm những cây chuối mỏ két cho phù hợp với cảnh quan sân sau.

phòng khách trước khi cải tạo : không hẳn là quá cũ nhưng hơi bí bức, vật liệu hoàn thiện cũng không đặc sắc do đã xây từ lâu.

Phòng khách trước khi cải tạo không quá cũ nhưng bí bách, vật liệu hoàn thiện cũng không đặc sắc.

nguyenvandau-14-of-73.jpg

Phòng khách sau khi cải tạo vẫn giữ nguyên kết cấu, chỉ thay đổi một số hạng mục nhỏ và hệ đèn chiếu sáng giúp không gian ấm úng, sang trọng hơn.

khu vực nhà xe đi vào bên hông nhà trước cải tạo:

Khu vực để xe bên hông nhà trước cải tạo.

nguyenvandau-18-of-73.jpg

Sau khi cải tạo, khu vực này trở nên thông thoáng và lung linh hơn.

khu vực bếp trước cải tạo :

Khu vực nhà bếp trước cải tạo.

khu vực bếp sau khi cải tạo: mang một diện mạo mới, thoáng hơn, mở hơn ,việc đầu tư chọn lựa vật liệu kĩ lữa giúp cho chi phí đầu tư không quá đắt nhưng vẫn mang tới chất cảm vật  liệu rõ rệt, màu sắc phù hợp với phòng khách nói chung . là một điểm nhấn mạnh mẽ của ngôi nhà

Khu vực bếp sau khi cải tạo mang một diện mạo mới, thoáng hơn, cảm giác rộng mở hơn. Việc đầu tư chọn lựa vật liệu kỹ lưỡng giúp cho chi phí đầu tư không quá đắt mà vẫn đạt được chủ đích làm mới không gian rõ rệt. Màu sắc khu vực này cũng phù hợp với phòng khách và không gian chung.

phòng ăn trước khi cải tạo.

Không gian phòng ăn trước khi cải tạo.

chỉ đơn giản là thay đổi màu sắc của tường , thêm một kệ ngồi ở cửa sổ là đủ tạo nên một không gian thư giản của gia đình, ngồi ăn trên chiếc bàn cũ, chủ nhân ngôi nhà đồng thời phóng tầm mắt ra khu vườn hồ nước phía trước.

Hướng nhìn ra phòng khách sang trọng sau khi cải tạo

Phòng ăn sau khi cải tạo chỉ đơn giản là thay đổi màu sắc của tường, thêm một kệ ngồi ở cửa sổ là đủ tạo nên một không gian thư giãn cho cả gia đình. Ngồi ăn trên chiếc bàn cũ, chủ nhân ngôi nhà có thể phóng tầm mắt ra khu vườn và hồ nước phía trước.

Khu vực dưới cầu thang trước khi cải tạo.

nguyenvandau-25-of-73.jpg

Sau cải tạo, chủ nhà có  thể bố trí chỗ ngồi thư giãn dưới cầu thang uốn lượn mềm mại

khu vực sân trước và sau khi cải tạo: có sự xuất hiện của hồ nước, cây trồng được chọn lọc lại từ vị trí tới chủng loại. đồ trang trí. Ngôi nhà có một mảnh vườn lớn, được KTS chia thành các góc riêng với những không gian khác nhau. Trong vường cũng có một nơi để tổ chức tiệc nướng, với đảo bếp dài, một chiếc bàn lớn, góc nhỏ để thưởng trà. . .

nguyenvandau-52-of-73_1402464459.jpg

Ngôi nhà có một mảnh vườn lớn, được kiến trúc sư chia thành những góc riêng với các không gian khác nhau. Trong vườn cũng có một nơi để tổ chức tiệc nướng, với đảo bếp dài, một chiếc bàn lớn, góc nhỏ để thưởng trà. Sự xuất hiện của hồ nước, cây trồng được chọn lọc lại từ vị trí tới chủng loại và đồ trang trí giúp không gian thơ mộng hơn. Để tránh muỗi và côn trùng, gia chủ chọn mua những loại cây xua côn trùng để trồng quanh khu vực này.

Một số hình ảnh bên trong ngôi nhà mới được cải tạo:

nguyenvandau-24-of-73_1402464620.jpgjavascript:void(0)

phòng khách sau khi cải tạo

Nhà Đẹp Sài Thành Nhà Đẹp Sài Thành
9/10 9000 bình chọn
Find us on Google+